TOP 5 thành phố lớn nhất của Thái Lan

top-5-thanh-pho-lon-nhat-cua-thai-lan-vanchuyenvietlao

Thái Lan là một trong những đất nước mỗi năm thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch đến ghé thăm. Nổi bật ở đây là những thành phố hiện đại cùng các khung cảnh thiên tuyệt đẹp. Hãy cùng Vận chuyển Việt Lào chúng tôi khám phá ngay TOP 5 thành phố lớn nhất của Thái Lan trong nội dung dưới đây.

TOP 5 thành phố lớn nhất của Thái Lan

Thành phố Bangkok – thành phố lớn nhất Thái Lan

Bangkok là một trong những thành phố lớn nhất của Thái Lan. Với diện tích 1568,737 km2 nhưng dân số chiếm đến 14 triệu người, chiếm 1/5 dân số Thái Lan.

Bangkok nổi tiếng là thành phố hút khách du lịch nhất của “Xứ sở chùa vàng” với các khách sạn được xây dựng vô cung hoành tráng, tha hồ có thể lựa chọn. Cùng với các địa điểm tham quan nổi tiếng như chợ đêm, quảng trường Sanam Luang và chùa hoặc có thể thưởng thức ẩm thực đường phố. Đặc biệt, tại Bangkok còn có cả WC dành cho những người thuộc cộng đồng LGBT vì việc phẫu thuật chuyển giới ở quốc gia này rất nổi tiếng.

top-5-thanh-pho-lon-nhat-cua-thai-lan-bangkok-vanchuyenvietlao

Thành phố Nonthaburi

Nonthaburi nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 20km, dân số của thành phố này khoảng 270.000 nghìn người. Tại đây có các địa danh nổi tiếng phải được kể đến như toà thị chính với phong cách cổ xưa, chùa Chaloem Phra Kiat, chùa Ku…đặc biệt là các vườn sầu riêng thơm nức. Vào các tháng 4 và tháng 6, nơi đây diễn ra các lễ hội trái cây cực kỳ hấp dẫn nhằm tôn vinh các loại trái cây của địa phương.

top-5-thanh-pho-lon-nhat-cua-thai-lan-nonthaburi-vanchuyenvietlao

Thành phố Chiang Mai – Top 5 thành phố lớn nhất của Thái Lan

Với phong cảnh thiên nhiên cùng các kiến trúc độc đáo và ẩm thực đường phố vô cùng đặc sắc, Chiang Mai không chỉ là thành phố đông dân của Thái Lan mà còn là thành phố du lịch rất nổi tiếng. Khí hậu tại Chiang Mai rất trong lành và mát mẻ, vào ban đêm thì khá lạnh và có nhiều sương. Số dân hiện nay của thành phố Chiang Mai là 174.235 người.

thanh-pho-chiang-mai-top-5-thanh-pho-lon-nhat-cua-thai-lan-vanchuyenvietlao

Nakhon Ratchasima – thành phố lớn của Thái Lan

Nakhon Ratchasima nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Thái Lan với dân số hiện nay khoảng 174.332 người. Tại đây có rất nhiều địa điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm như đài kỉ niệm Thao Suranari, chợ Thung Siang, chợ Thung Thani…Nakhon Ratchasima còn nổi tiếng với các món ăn địa phương tại các chợ…

nakhon-ratchasima-thanh-pho-lon-cua-thai-lan-vanchuyenvietlao

Thành phố Hat Yai

Hat Yai là thành phố nằm ở phía Nam của Thái Lan, dân số ở đây khoảng 157.467 người, nằm trong top 5 thành phố lớn nhất của Thái Lan. Hat Yai còn là thiên đường ẩm thực cho những du khách thích khám phá các món ăn ngon cũng như trái cây, ẩm thực đường phố…và các địa điểm du lịch nổi tiếng như chùa Wat Hat Yai Nai, công viên Hat Yai Municipal, chợ đêm Hat Yai..

thanh-pho-hat-yai-vanchuyenvietlao

Trên đây chính là TOP 5 thành phố lớn nhất của Thái Lan hiện nay, Hy vọng qua bài viết này, Vận chuyển Việt Lào đã mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích.

Nguyễn Toàn