Lào triển khai kênh thanh toán điện tử WechatPay – Hợp tác với Trung Quốc

Lào-Trung hợp tác

Lào triển khai kênh thanh toán điện tử WechatPay, Ngân hàng Ngoại thương Lào BCEL và Swift Pass đã đạt được thỏa thuận hợp tác trong việc triển khai thanh toán điện tử qua hai hệ thống WeChat Pay và AliPay ngay tại các điểm giao dịch hàng hóa tại Lào, tạo thuận lợi cho khách hàng Trung Quốc.

Ngày 11/10, buổi lễ ra mắt chính thức của hai nền tảng thanh toán mới WeChat Pay và AliPay đã được BCEL và đối tác tổ chức tại thủ đô Vientiane với sự tham gia chứng kiến của Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào, , ông Phouthaxay Sivilay, Giám đốc BCEL, ông Phoukhong Chanthachack, đại diện các ban ngành chính quyền Lào, đại sứ quán Trung Quốc và khối doanh nghiệp, đối tác của cả Lào và Trung Quốc.

Đây được xem là bước phát triển tất yếu của xu thế công nghệ cũng như nhu cầu người tiêu dùng về các sản phẩm mới thuận tiện, trên nền tảng điện tử, đặc biệt là các kênh thanh toán tiện lợi.

Lào triển khai kênh thanh toán điện tử WechatPay

Theo đó, các cửa hàng ở Lào chấp nhận thanh toán qua WeChat Pay, có thể sử dụng cùng một mã QR cho cả hai nền tảng WeChat Pay và AliPay, một hình thức thanh toán hoàn toàn mới tại nước này.

Thông qua hợp tác với Swift Pass và NTT DATA, BCEL đặt mục tiêu phát triển mạnh thanh toán điện tử bằng QR Code, cho phép khách hàng của Ngân hàng này tạo thuận lợi cho việc kết nối khách Lào với hệ thống thanh toán rộng khắp thế giới, cũng như tạo điều kiện cho nhu cầu của người Trung Quốc đến du lịch hoặc đầu tư kinh doanh tại Lào.

Hiện tại, có hơn 10.000 điểm giao dịch có hợp tác với BCEL để cung cấp dịch vụ thanh toán bằng mã QR OnePay và BCEL One, thông qua chương trình hợp tác này, người dùng cũng có thể thanh toán qua thêm hai kênh WeChat Pay và AliPay.

Một số tin khác:

Công Ty Vận Chuyển Việt Lào

Hotline: 096 376 2376

Email: vanchuyenvietlao.vn@gmail.com

Văn phòng miền bắc: Số 8 Trần Thủ Độ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện Thoại, Zalo, Skype: 08 1900 7677 – 0969 377 386

Văn phòng miền nam: Số 43 đường 10B, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. HCM

Điện Thoại, Zalo, Skype: +84 943377386,   +84 963762376