Quy định mới về thuế tại các cửa khẩu ở Lào | Miễn thuế cho hàng có giá trị thấp

Quy định mới về thuế tại các cửa khẩu ở Lào, Hàng hóa xuất-nhập khẩu qua các cửa khẩu quốc gia và cửa khẩu phụ của Lào được miễn thuế nếu có giá trị không quá 50 USD.

Mới đây, Bộ Tài chính đã ban hành quy định mới về công tác hoạt động của phòng thuế quan các cửa khẩu quốc gia và cửa khẩu phụ trên toàn quốc. Cụ thể, quy định chỉ rõ danh mục các loại hàng hóa được phép xuất khẩu mà không cần giấy phép bao gồm các mặt hàng thủ công, hàng nông sản được sản xuất tại Lào. Đối với những mặt hàng là quặng và các mặt hàng không thuộc danh mục có sẵn cần được cấp phép bởi cơ quan có thẩm quyền.

Quy định mới về thuế ở Lào

Quy định mới về thuế tại các cửa khẩu ở Lào

Những mặt hàng được phép nhập khẩu bao gồm hàng tiêu dùng, đồ dùng gia đình (không mang tính chất thương mại); thiết bị sản xuất nông nghiệp như máy cày, bơm, máy xay xát, máy nghiền thức ăn chăn nuôi với số lượng 1 máy/hộ gia đình/ngày và tối đa 3 bộ thiết bị sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (bình phun, ống dây…) cho mỗi hộ gia đình/ngày. Ngoài ra, các loại giống cây, hạt giống hoa màu, thức ăn chăn nuôi cũng được quy định khối lượng cụ thể khi mang qua các cửa khẩu quốc gia.

Những mặt hàng nêu trên sẽ được miễn thuế xuất-nhập khẩu nếu có giá trị không quá 50 USD, nếu giá trị vượt quá 50 USD, số hàng hóa này phải làm thủ tục thông quan tại các cửa khẩu quốc tế của Lào, trừ một số trường hợp đặc biệt, quy định chỉ rõ.

Theo MOF

Một số tin khác:

Công Ty Vận Chuyển Việt Lào

Hotline: 096 376 2376

Email: vanchuyenvietlao.vn@gmail.com

Văn phòng miền bắc: Số 8 Trần Thủ Độ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội.

Điện Thoại, Zalo, Skype: 08 1900 7677 – 0969 377 386

Văn phòng miền nam: Số 43 đường 10B, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. HCM

Điện Thoại, Zalo, Skype: +84 943377386,   +84 963762376

0789 377 386
Liên hệ