Thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang Thái Lan

thu-tuc-xuat-khau-hang-hoa-sang-thai-lan-vanchuyenvietlao

Nhằm giúp cho quá trình xuất khẩu hàng hoá sang Thái Lan được diễn ra thuận lợi nhất, chúng tôi – Vận chuyển Việt Lào sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết thủ tục xuất khẩu hàng hoá sang Thái Lan và các thông tin có liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Thủ tục xuất khẩu hàng hoá sang Thái Lan chi tiết nhất

Để cho quá trình thực hiện thủ tục xuất khẩu hàng hoá sang Thái Lan được diễn ra thuận lợi nhất, trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ có liên quan, chẳng hạn như hồ sơ khai báo hải quan, gồm:

  • Giấy ĐKKD của doanh nghiệp
  • Giấy phép xuất khẩu hàng hoá (nếu đây là lần đầu bạn thực hiện hoạt động xuất khẩu)
  • Hợp đồng mua bán hàng hoá giữa hai bên
  • Phiếu đóng gói chi tiết hàng hoá
  • Chứng nhận xuất xứ hàng hoá form D
  • Giấy chứng nhận chất lượng hàng hoá

Ngoài ra, tuỳ vào từng loại hàng hoá, bạn sẽ phải chuẩn bị thêm các loại giấy tờ như:

  • Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
  • Giấy kiểm dịch, hun trùng…

—>>> Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa sang Thái Lan mà không phải lo lắng về các vấn đề thủ tục thì hãy tham khảo ngay dịch vụ sau đây của chúng tôi: https://vanchuyenvietlao.vn/gui-hang-di-thai-lan/

Bước 1: Ký hợp đồng và chuẩn bị hàng hoá để xuất khẩu sang Thái Lan

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình làm thủ tục xuất khẩu hàng hoá sang Thái Lan. Hai bên mua bán phải xác định được các điều khoản và trách nhiệm của mỗi bên.

Sau khi đã ký hợp đồng, hãy chuẩn bị hàng hoá, đóng gói và dán mã ký hiệu để phân biệt hàng hoá lẫn nhau để thực hiện quy trình làm thủ tục xuất khẩu sang Thái Lan

Bước 2: Xin giấy phép xuất khẩu hàng hoá sang Thái Lan (nếu cần)

Nếu đây là lần đầu tiên bạn xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Thái Lan thì việc xin cấp giấy phép xuất khẩu là điều bắt buộc bạn phải thực hiện.

Bước 3: Thuê phương tiện vận tải

Tuỳ vào các thoả thuận trong hợp đồng và đặc điểm của từng loại hàng hoá. Bạn nên thuê các phương tiện vận chuyển phù hợp. Nhằm đảm bảo hàng được an toàn và vận chuyển đến nơi nhanh chóng, hạn chế được các rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển.

thu-tuc-xuat-khau-hang-hoa-sang-thai-lan-chi-tiet-nhat-vanchuyenvietlao

Bước 4: Mua bảo hiểm hàng hoá cho lô hàng xuất khẩu sang Thái Lan

Việc mua bảo hiểm hàng hoá cho lô hàng trước khi tiến hành vận chuyển xuất khẩu sang Thái Lan sẽ hạn chế và phòng khi các trường hợp hư hỏng hoặc mất hàng…

Bước 5: Thực hiện thủ tục hải quan xuất khẩu

Với bước này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ để mở tờ khai hải quan và thực hiện việc mở tờ khai hải quan điện tử hoặc trực tiếp. Sau khi tờ khai được truyền đi, bạn sẽ nhận được kết quả phân luồng từ hải quan. Đóng thuế và thông quan hàng hoá tại cửa khẩu.

Bước 6: Xếp dỡ hàng lên phương tiện vận chuyển

Bước 7: Vận chuyển hàng sang Thái Lan

Bước 8: Làm thủ tục hải quan nhập khẩu

Tại bước này, khi hàng đến quốc gia nhập khẩu, người mua hoặc người bán sẽ làm thủ tục khai báo hải quan hàng nhập khẩu tại Thái Lan tương tự như thủ tục hải quan xuất khẩu.

Bước 9: Vận chuyển hàng đến địa điểm đã được thoả thuận và thanh toán 

Sau khi hàng đã được thông quan nhập khẩu, sẽ tiến hành vận chuyển hàng đến địa điểm nhận hàng tại Thái Lan đã được thoả thuận trước đó và thực hiện thanh toán.

Trên đây là các thông tin chi tiết về thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang Thái Lan mà Vận chuyển Phước An muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất khi xuất khẩu hàng sang Thái Lan.

Nguyễn Toàn