Vận chuyển nông sản đi Lào

van-chuyen-nong-san-di-lao

Bạn đang cần vận chuyển nông sản đi Lào? Chành xe gửi hàng đi Lào thuộc Công ty TNHH TMDL và vận tải Quốc tế Phước An. Với hơn 12 năm kinh nghiệm về lĩnh vực logistics, đội xe chuyên nghiệp với số lượng lớn, chúng tôi tự tin sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng về vận chuyển hàng nông sản đi Lào. Hãy gọi ngay cho chúng tôi!

van-chuyen-nong-san-di-lao

Có phải bạn đang thắc mắc: Hàng nông sản là gì? Phân loại hàng nông sản như thế nào? Hình thức, quy trình vận chuyển nông sản đi Lào? Cách bảo quản hàng nông sản? Cước phí vận chuyển hàng nông sản đi Lào? …Chúng ta lần lượt tìm hiểu nhé!

van-chuyen-nong-san-di-lao
Vận chuyển nông sản đi Lào

ĐỊNH NGHĨA VÀ PHÂN LOẠI HÀNG NÔNG SẢN

Nông sản là những sản phẩm hoặc bán thành phẩm của ngành sản xuất hàng hóa thông qua cây trồng và phát triển của cây trồng. Sản phẩm nông nghiệp bao gồm nhiều nhóm hàng thực phẩm, tơ sợi, nhiên liệu, nguyên vật liệu, dược phẩm và ma túy bất hợp pháp (thuốc lá, cần sa), các sản phẩm độc đáo đặc thù. Ngày nay, nông sản còn hàm nghĩa những sản phẩm từ hoạt động làm vườn và thực tế nông sản thường được hiểu là những sản phẩm hàng hóa được làm ra từ tư liệu sản xuất là đất.

Nông sản hàng hóa (cash crops) là khái niệm dùng để chỉ các loại nông sản mà người nông dân sản xuất ra với mục đích bán ra thị trường. Ngược với nông sản hàng hóa là nông sản phục vụ cho mục đích tự sản, tự tiêu.

Hàng nông sản bao gồm một vi phạm khá rộng các loại hàng hoá có nguồn gốc từ hoạt động nông nghiệp như:

 • Các sản phẩm nông nghiệp cơ bản:lúa gạo, lúa mì, bột mì, sữa, động vật tươi sống (trừ cá và các sản phẩm từ cá), cà phê, hồ tiêu, hạt điều, chè, rau quả tươi,….)
 • Các sản phẩm phái sinh: bánh mì, bơ, dầu ăn, thịt,…..
 • Các sản phẩm được chế biến từ sản phẩm nông nghiệp: bánh kẹo, sản phẩm từ sữa, xúc xích, nước ngọt, rượu, bia, thuốc lá, bông xơ, da động vật thô, DDSG và nhiều sản phầm khác…..

Trong thực tiễn thương mại thế giới, nông sản được chia làm hai nhóm, gồm nông sản nhiệt đới và nhóm còn lại.

Cho đến nay, chưa có định nghĩa thống nhất thế nào là nông sản nhiệt đới nhưng những loại đồ uống (như chè, cà phê, ca cao), bông và nhóm có sợi khác như đay, lanh, những loại quả (như chuối, xoài, ổi và một số nông sản khác) được xếp vào nhóm nông sản nhiệt đới. Trên thực tế, nhóm nông sản nhiệt đới được sản xuất chủ yếu bởi các nước đang phát triển.

Một số loại nông sản nổi tiếng : lúa gạo, vải, cà phê,…

van-chuyen-nong-san-di-lao
Hàng nông sản

BẢO QUẢN HÀNG NÔNG SẢN

Bảo quản nông sản là các phương pháp hay quy trình giúp nông sản đảm bảo được chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng bên trong.

Nông sản sau khi thu hoạch sẽ chịu nhiều tác động từ môi trường. Các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, không khí sẽ làm hư nông sản. Vì lý do đó mà sau khi thu hoạch, nông sản cần được bảo quản để đảm bảo chất lượng.

Mỗi loại nông sản khác nhau sẽ có đặc điểm sinh học khác nhau. Vì vậy mà cách bảo quản cũng có thể khác biệt đối với mỗi loại nông sản. Mỗi vùng và địa phương cũng sẽ có khí hậu khác biệt. Ví dụ miền Bắc hay xuất hiện mùa nồm, còn các tỉnh phía Nam thì có nhiệt độ trung bình cao. Tùy theo điều kiện của môi trường mà doanh nghiệp cần có sự điều chỉnh cho phù hợp.

PHƯƠNG PHÁP BẢO QUẢN KÍN

Phương pháp này làm ngăn cách sự tiếp xúc giữa nông sản và không khí. Việc này giúp nông sản được giữ ở trạng thái an toàn. Trong không khí chứa tới 20% là khí oxy. Khí oxy khi tiếp xúc nhiều với nông sản sẽ gây oxy hóa và làm hư nông sản. Bảo quản kín cũng có thể hiểu là cách loại bỏ khí oxy trong môi trường bảo quản. Phương pháp thường thấy nhất chính là sử dụng gói hút oxy khi đóng gói nông sản chế biến. Phương pháp bảo quản kín giúp hạn chế hiệu quả khả năng phát triển của các loại vi khuẩn và sinh vật.

Đối với các loại hạt giống có thể bảo quản kín bằng các chum vại trát xi măng hoặc cho hạt giống vào chai lọ phủ tro bếp và bịt kín lại.

BẢO QUẢN NÔNG SẢN THỰC PHẨM TRẠNG THÁI LẠNH

Nhiệt độ thấp sẽ giúp ức chế hoạt động của vi khuẩn. Phương pháp lạnh đòi hỏi phải hạ thấp nhiệt độ bảo quản càng thấp càng tốt. Tùy theo điều kiện khí hậu mà có thể bảo quản nông sản theo phương pháp làm lạnh tự nhiên hay nhân tạo.

Làm lạnh tự nhiên tức là dùng nhiệt độ sẵn có của địa phương để bảo quản. Ví dụ rau quả ở các vùng khí hậu ôn đới có thể tận dụng nhiệt độ sẵn có của vùng để bảo quản nông sản được lâu.

Làm lạnh nhân tạo là dùng các kho có điều hòa nhiệt độ để bảo quản nông sản. Nhiệt độ bảo quản thường là 0 độ C đến 1 độ C.

Dù là phương pháp tự nhiên hay là nhân tạo thì khi bảo quản nông sản vẫn cần phải lưu ý đến độ ẩm. Tốt nhất là nên trang bị máy đo và hút ẩm hoặc cũng có thể trang bị dây hút ẩm để nông sản không bị hư.

Nhiệt độ làm lạnh cũng có thể thấp hơn. Bảo quản ở nhiệt độ từ -10 độ C đến -30 độ C các vi khuẩn và sinh vật hoàn toàn tê liệt.

van-chuyen-nong-san-di-lao
Bảo quản nông sản ở trạng thái lạnh

BẢO QUẢN BẰNG PHƯƠNG PHÁP HÓA HỌC

Đương nhiên là với trình độ công nghệ hiện đại như bây giờ. Không thể không thiếu các phương pháp bằng hóa học được. Sử dụng các loại thuốc để bảo quản nông sản ở mức độ nhất định và không gây hại cho người cũng mang lại nhiều hiệu quả.

Các phương pháp hóa học giúp ích nhiều cho việc bảo quản nông sản ở mức độ lớn. Nông sản sẽ được hạn chế sây mọt, nấm mốc hay bị gặm nhấm phá hoại.

BẢO QUẢN TRONG KHÍ QUYỂN ĐIỀU CHỈNH

Bảo quản nống sản trong khí quyển điều chỉnh các thành phần chất khí cũng như nhiệt độ cũng là phương pháp đã được áp dụng lâu nay.

Nông sản sau khi thu hoạch vẫn sẽ tiếp tục trao đổi chất. Điều này phụ thuộc vào lượng oxy có trong môi trường. Nếu lượng oxy giảm vi sinh vật có hại sẽ giảm khả năng hoạt động. Vì vậy nếu bơm vào môi trường bảo quản lượng lớn khí trơ như nitơ hay CO2 sẽ làm sinh vật phát triển yếu đi.

Người ta sử dụng tuyết CO2 hay khí nén cho vào cốc bảo quản kín. Nồng độ CO2 rơi vào 10 – 12% là hợp lý. Nồng độ này giúp rau quả chín chậm đi 2 – 3 lần so vơi việc bảo quản ở điều kiện thường.

Loại khí hiện nay sử dụng chủ yếu để bảo quản nông sản vẫn là CO2. Qua nhiều nghiên cứu, mức oxy rơi vào 2 – 5% là hợp lý. Và để có được tỷ lệ như vậy thì cần phải tính toán và bơm lượng CO2 vào thích hợp.

Bảo quản nông sản ngoài lưu ý đến nhiệt độ và nồng độ oxy. Doanh nghiệp cũng cần quan tâm đến các yếu tố khác như độ ẩm, ánh sáng, nguy cơ nấm mốc,..

NHÀ XE VẬN CHUYỂN NÔNG SẢN ĐI LÀO UY TÍN, AN TOÀN, NHANH CHÓNG, GIÁ RẺ VÀ CHUYÊN NGHIỆP

Phước An luôn có sẵn xe vận chuyển hàng hóa. Khi khách hàng có nhu cầu vận chuyển nông sản đi Lào chỉ cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành vận chuyển nông sản đi Lào ngay sau khi đã sắp xếp hàng hóa lên xe.

Với đội ngũ lái xe chuyên nghiệp, thông thuộc địa hình. Từ đó chúng tôi luôn đảm bảo nông sản không bị va đập, dập nát trong suốt quá trình vận chuyển nông sản đi Lào.

CÓ CÁC LOẠI XE LẠNH CHUYÊN DỤNG ĐỂ BẢO QUẢN NÔNG SẢN

Quan trọng nhất, chúng tôi có hệ thống xe tải thùng lạnh, xe container lạnh để vận chuyển nông sản đi Lào (nông sản yêu cầu bảo quản lạnh, hàng nông sản dễ bị hư hỏng).

VẬN CHUYỂN NÔNG SẢN ĐI LÀO GIÁ RẺ

Là đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín với lợi thế lớn về đội ngũ nhân viên, phương tiện vận chuyển sẵn có. Chúng tôi đảm bảo giá cước vận chuyển nông sản đi Lào rẻ hơn so với thị trường.

Giá cước vận chuyển hàng nông sản đi Lào có sự chênh lệnh đối với từng mặt hàng, trọng lượng, số lượng của từng mặt hàng cụ thể. Hình thức vận chuyển hàng bao xe sẽ khác với hình thức vận chuyển hàng ghép về giá cả.

van-chuyen-nong-san-di-lao
Vận chuyển hàng nông sản ghép đi Lào

CAM KẾT VÀ DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG NÔNG SẢN ĐI LÀO

Vận chuyển nông sản đi Lào của công ty chúng tôi có những cam kết và hỗ trợ các dịch vụ sau:

CAM KẾT:

 • Cập nhật lộ trình thường xuyên.
 • Đội ngũ tài xế chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm.
 • Chịu trách nhiệm 100% khi phát sinh lỗi do Phước An.
 • Vận chuyển Việt – Lào bằng các loại xe hiện đại và tân tiến.
 • Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, cẩn thận, đảm bảo an toàn tối đa.
 • Giá cả cạnh tranh đi đôi với chất lượng dịch vụ.

DỊCH VỤ:

 • Đóng gói hàng hóa nếu khách có yêu cầu.
 • Giao nhận hàng tận nơi theo yêu cầu.
 • Tư vấn miễn phí, nhiệt tình.
 • Hỗ trợ bốc xếp hàng hóa.
 • Cung cấp thêm nhiều dịch vụ theo yêu cầu khách hàng.

==> Vậy nên công ty chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu vận chuyển nông sản đi Lào của khách hàng một cách tốt nhất. Hãy gọi ngay cho tôi!

van-chuyen-nong-san-di-lao

MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mọi chi tiết xin liên hệ

Công ty TNHH TMDL và vận tải Quốc tế Phước An

Miền Bắc: Bãi xe trạm cân 150 Tấn, Ngã 3 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội

Miền Trung: Lô 888 Phạm Duy Tốn, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Miền Nam: Số 2A Quốc Lộ 1A, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP HCM

Lào: Xai Village, Alley 2, Xaithani District, Vientiane capital, Lao PDR

Điện thoại, Zalo, WhatsApp: 0889888337