Bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài không?

buu-dien-co-chuyen-hang-ra-nuoc-ngoai-khong-vanchuyenvietlao

Bạn cần gửi hàng ra nước ngoài cho người thân hoặc đối tác của mình nhưng chưa tìm được đơn vị vận chuyển phù hợp?. Bạn muốn gửi hàng ra nước ngoài bằng đường bưu điện nhưng bạn băn khoăn không biết bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài không?. Hãy theo dõi bài viết sau đây của Vận chuyển Việt Lào chúng tôi để được giải đáp thắc trên nhé!

Bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài không?

Hiện nay, người dân Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài rất nhiều và đang có xu hướng ngày càng tăng lên. Chính vì thế mà nhu cầu gửi hàng ra nước ngoài cho người thân hoặc các đối tác cũng ngày càng phát triển. Có rất nhiều người muốn gửi hàng ra nước ngoài bằng đường bưu điện thay vì sử dụng dịch vụ của các công ty vận chuyển. Tuy nhiên, họ vẫn còn băn khoăn không biết bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài không?. Câu trả lời là “Có”. Bưu điện có nhận vận chuyển hàng ra nước ngoài và tất cả các bưu điện trên toàn quốc đều cung cấp dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài với các mức giá và thời gian khác nhau.

buu-dien-co-chuyen-hang-ra-nuoc-ngoai-khong-1-vanchuyenvietlao

Những mặt hàng bưu điện nhận chuyển hàng ra nước ngoài?

Như vậy, ở trên chúng ta đã được giải đáp thắc mắc “Bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài không?”. Vậy bưu điện nhận vận chuyển những mặt hàng nào ra nước ngoài?

Tại bưu điện, bạn có thể gửi các mặt hàng sau đây ra nước ngoài:

 • Các mặt hàng thời trang: quần áo, giày dép..
 • Các mặt hàng lưu niệm
 • Hồ sơ, giấy tờ…
 • Các thực phẩm đồ khô,..
 • Các mặt hàng điện tử,
 • Đồ thủ công mỹ nghệ…

Tuy nhiên, bạn nên tránh gửi các loại hàng sau đây để thủ tục thông quan được thực hiện thuận lợi và nhanh chóng:

 • Các chất kích thích, chất gây nghiện…
 • Các loại vũ khí, dao kiếm…
 • Các loại động vật sống,
 • Những loại báo ấn có nội dung đồi truỵ…

Các bước để gửi hàng ra nước ngoài bằng bưu điện

Để gửi hàng ra nước ngoài bằng bưu điện được diễn ra một cách thuận lợi nhất, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tìm hiểu kỹ các quy định của quốc gia người nhận hàng. Trước khi gửi đồ sang nước ngoài bằng bưu điện, bạn phải tìm hiểu quy định và nắm rõ những hạn chế tại quốc gia của người nhận, chẳng hạn như đặc điểm hàng hoá, số cân nặng, kích thước và những yêu cầu về đóng gói, vận chuyển hàng hoá.

Bước 2: Đóng gói hàng hoá và chuẩn bị các giấy tờ có liên quan theo quy định. Sau khi tìm hiểu về các quy định, bạn hãy tiến hành đóng gói hàng hoá của mình theo tiêu chuẩn. Đồng thời chuẩn bị các loại giấy tờ liên quan đến hàng hoá để phục vụ cho quá trình thực hiện thủ tục thông quan tại cửa khẩu.

cac-buoc-de-gui-hang-ra-nuoc-ngoai-bang-buu-dien-vanchuyenvietlao

Bước 3: Lựa chọn dịch vụ tại bưu điện phù hợp. Sau khi hoàn tất bước 2, bạn cần tìm kiếm và lựa chọn dịch vụ tại bưu điện phù hợp để gửi hàng ra nước ngoài. Tuỳ vào nhu cầu của bạn, có thể lựa chọn về mặt thời gian, độ tin cậy, chi phí và cách bảo quản, bảo hiểm hàng hoá.

Bước 4: Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin của đơn hàng. Đây là một trong các bước quan trọng khi gửi hàng ra nước ngoài. Các thông tin cần cung cấp sẽ bao gồm: thông tin về người gửi và người nhận hàng, loại hàng hoá, giá trị hàng, cân nặng, số lượng…

Bước 5: Thanh toán cước vận chuyển và tiến hành vận chuyển ra nước ngoài. Sau khi đã thống nhất thông tin đơn hàng và gói dịch vụ bạn sử dụng, hãy tiến hành thanh toán cước phí vận chuyển cho bưu điện. Nếu bạn chọn hình thức thanh toán ship COD thì có thể trả cước vận chuyển sau khi đã giao hàng.

Ưu và nhược điểm khi chuyển hàng ra nước ngoài bằng bưu điện

Những ưu điểm khi chuyển hàng ra nước ngoài qua bưu điện có thể được kể đến như hàng hoá sẽ được gửi đến nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới với độ an toàn cao. Hệ thống bưu điện có mặt ở khắp cả nước, rất thuận tiện cho bạn có thể nhận hàng và gửi hàng. Hơn thế nữa, cước vận chuyển cũng rẻ hơn so với các công ty vận chuyển.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vận chuyển hàng ra nước ngoài qua bưu điện vẫn tồn tại một số nhược điểm như: thời gian vận chuyển của bưu điện đôi lúc sẽ bị chậm trễ, bị giới hạn về trọng lượng hàng hoá và thủ tục cũng phức tạp hơn so với các hình thức khác.

Gửi hàng ra nước ngoài bằng bưu điện hay công ty vận chuyển

Có thể nói, chuyển hàng ra nước ngoài bằng bưu điện hay công ty vận chuyển đều có những ưu và nhược điểm riêng. Tuỳ vào vào nhu cầu của mỗi người, chúng ta sẽ lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp.

 • Nếu hàng hoá của bạn cần vận chuyển có giá trị cao nhưng không đòi hỏi về thời gian vận chuyển thì có thể chọn bưu điện.
 • Nếu hàng hoá của bạn khá nhiều và có trọng lượng nặng thì nên lựa chọn đơn vị vận chuyển, vì thường bưu điện có giới hạn về khối lượng vận chuyển.

Trên đây là một số thông tin mà Vận chuyển Việt Lào muốn gửi đến bạn nhằm giải đáp thắc mắc bưu điện có chuyển hàng ra nước ngoài không?. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất khi gửi hàng ra nước ngoài bằng đường bưu điện.

Nguyễn Toàn