Các cách ship hàng đi tỉnh và các lưu ý không thể bỏ qua

cac-cach-ship-hang-di-tinh-va-cac-luu-y-khong-the-bo-qua-vanchuyenvietlao

Bạn là chủ kinh doanh của một cửa hàng, bạn đang muốn mở rộng thị trường sang các tỉnh thành khác? Để làm được điều đó, bắt buộc bạn phải biết cách ship hàng đi tỉnh. Vậy làm sao để ship hàng đi tỉnh? Trong bài viết sau đây của Vận chuyển Việt Lào sẽ gửi đến bạn các cách ship hàng đi tỉnh nhanh chóng và an toàn nhất?. Hãy cùng theo dõi nhé!

Các cách ship hàng đi tỉnh

Hiện nay, để hàng hoá được ship đi khắp các tỉnh thành Việt Nam, bạn có thể lựa chọn các cách ship hàng đi tỉnh sau đây:

Ship hàng đi tỉnh theo chành xe chuyên tuyến

Đây là một trong các cách ship hàng đi tỉnh được khá nhiều người lựa chọn sử dụng. Người gửi sẽ gửi hàng của mình thông qua các xe vận tải chở khách đi tỉnh chuyên biệt để đến tỉnh của người nhận hàng. Hình thức này rất nhanh gọn và không đòi hỏi thủ tục rườm rà, thời gian vận chuyển nhanh chóng. Nếu xe đi vào buổi tối thì người nhận đã có thể nhận hàng ngay hôm sau. Tuy nhiên, hàng hoá sẽ không được đảm bảo an toàn và bị hạn chế số lượng hàng. Ngoài ra, để nhận hàng, người nhận thường sẽ phải đến bến xe hoặc một địa điểm dừng chân nào nhà xe để nhận hàng chứ không thể đáp ứng giao nhận hàng tận nơi.

Hình thức này thích hợp với những loại hàng hoá tươi sống hoặc những kiện hàng có giá trị thấp, hàng nhỏ lẻ và không phù hợp với những loại hàng hoá có giá trị cao.

cac-cach-ship-hang-di-tinh-ship-hang-di-tinh-theo-chanh-xe-chuyen-tuyen-vanchuyenvietlao

Ship hàng đi tỉnh bằng bưu điện

Bưu điện là một trong các cách ship hàng đi tỉnh uy tín nhất hiện nay. Với mạng lưới bưu điện có ở khắp 63 tỉnh thành, bạn có thể dễ dàng gửi hàng và nhận hàng. Không những thế, hàng hoá của bạn còn được đóng gói, kê khai người gửi hàng và người nhận hàng chính xác, nhanh chóng.  Tuy nhiên, khi gửi hàng đi tỉnh bằng bưu điện, thủ tục sẽ khá rườm rà, hàng hoá sẽ được kiểm tra một cách nghiêm ngặt và thời gian vận chuyển sẽ khá lâu hơn so với các dịch vụ tại các đơn vị khác.

cac-cach-ship-hang-di-tinh-ship-hang-di-tinh-bang-buu-dien-vanchuyenvietlao

Sử dụng dịch vụ tại các công ty vận chuyển để ship hàng đi tỉnh

Ngoài các cách ship hàng đi tỉnh bằng bưu điện hoặc chành xe thì hiện nay, các dịch vụ vận chuyển hàng đi tỉnh từ các công ty vận chuyển đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Khác với ship hàng đi tỉnh bằng bưu điện, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một dịch vụ vận chuyển phù hợp. Các công ty vận chuyển ship hàng đi tỉnh với thời gian khá nhanh chóng, quy trình đóng gói, bốc xếp chuyên nghiệp. Bạn có thể gửi đa dạng các loại hàng hoá với số lượng lớn, kích thước khác nhau. Tại các công ty vận chuyển, bạn còn có thể theo dõi đơn hàng của mình tại website của công ty. Tuy nhiên, cước phí vận chuyển khá cao.

cac-cach-ship-hang-di-tinh-su-dung-dich-vu-tai-cac-cong-ty-van-chuyenvanchuyenvietlao

Ship hàng đi tỉnh mất bao lâu?

Các cách ship hàng đi tỉnh sẽ có thời gian khác nhau và ship hàng đi tỉnh sẽ không cố định và phụ thuộc vào tuyến đường, đi cũng như khu vực vận chuyển hàng. Thường thì nếu bạn ship hàng nội vùng tỉnh thì chỉ mất từ vài tiếng đến 1 – 2 ngày. Với các tỉnh thuộc thành phố trung ương hoặc các tỉnh thành lớn thì thời gian ship hàng chỉ mất từ 3-4 ngày. Những tỉnh ở vùng sâu vùng xa thì mất từ 5-7 ngày.

Hàng hoá nào được phép và không được phép ship đi tỉnh?

Thông thường tất cả các mặt hàng đều được phép ship đi tỉnh, tuy nhiên bên cạnh đó vận có những mặt hàng được pháp luật quy định cấm vận chuyển, bao gồm:

 • Vũ khí, đạn dược. pháo hoa
 • Các loại chất thải nguy hại
 • Những chất kích thích thần kinh, ma tuý, cần sa..
 • Ngà voi, sừng tê giác, lông thú, những mặt hàng bị pháp luật cấm
 • Các sản phẩm được làm từ động vật, không thuần hoá.
 • Tài sản cá nhân
 • Hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật chưa được cấp phép lưu hành
 • Những hàng có giá trị cao…

Các bước để ship hàng đi tỉnh

Ở trên chúng ta cũng đã tìm hiểu về các cách ship hàng đi tỉnh. Vậy làm sao để ship hàng đi tỉnh?

Bước 1: Xác nhận lại các thông tin với người nhận.

Để việc ship hàng thành công thì thông tin của người nhận là điều bắt buộc phải có. Các thông tin của người nhận càng cụ thể thì hàng hoá sẽ dễ dàng đến tay người nhận bấy nhiêu.

Các thông tin cần xác nhận bao gồm: Tên của người nhận, số điện thoại của người đặt hàng và người nhận hàng, địa chỉ của người nhận.

Bước 2: Tìm đơn vị vận chuyển phù hợp.

Trong các cách ship hàng đi tỉnh được nêu trên, bạn cần phải lựa chọn cho mình cách ship hàng đi tỉnh phù hợp với nhu cầu của mình. Và sau đó tiến hành tìm đơn vị ship hàng đi tỉnh phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu của bạn. Bạn cần phải cân nhắc về số lượng hàng hoá cũng như giá trị hàng.

cac-buoc-de-ship-hang-di-tinh-chuyen-vanchuyenvietlao

Bước 3: Liên hệ với người nhận.

Sau khi gửi hàng, bạn cần phải liên hệ với người nhận để thông báo thời gian giao hàng, để người người có thể chuẩn bị thời gian.

Bước 4: Xác minh đã nhận hàng.

Sau khi hàng đã đến địa chỉ người nhận hàng, bạn cần gọi điện để xác minh hàng hoá đã được giao, đồng thời kiểm tra chéo với người nhận để bảo đảm người nhận có thể nhận đúng hàng hoá.

Những lưu ý khi ship hàng đi tỉnh

Để tránh xảy ra các rủi ro không đáng có khi ship hàng đi tỉnh, bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

 • Các thông tin của người nhận phải thật chi tiết và rõ ràng nhất. Nếu khó tìm đường, bạn có thể gọi điện cho người nhận để được hỗ trợ.
 • Phải tính toán chi tiết các chi phí giao hàng cuối cùng, bao gồm phí vận chuyển và các phụ phí phát sinh, thuế…
 • Trong các cách ship hàng đi tỉnh được nêu trên, bạn phải lựa chọn được cách ship hàng đi tỉnh phù hợp, bạn có thể tham khảo từ những người đã sử dụng dịch vụ tại các chành xe, bưu điện hoặc các công ty vận chuyển.
 • Phải gọi điện và xác nhận trước với người nhận hàng trước khi giao hàng.
 • Đóng gói hàng hoá phải thật cẩn thận để tránh hư hỏng khi vận chuyển.

Vận chuyển Việt Lào – đơn vị ship hàng đi tỉnh uy tín, chất lượng 

Với hơn 5 năm kinh nghiệm, Vận chuyển Việt Lào đã nhận được rất nhiều sự tin trưởng từ khác hàng, bởi các đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Thời gian ship hàng đi tỉnh thành chóng, đúng thời gian dự kiến nhờ hệ thống kho bãi có mặt ở các tỉnh thành lớn và đội ngũ phương tiện vận chuyển đa dạng, rất thuận lợi cho việc gửi hàng và nhận hàng.
 • Giá cước ship hàng đi tỉnh siêu rẻ, cạnh tranh nhất thị trường.
 • Ngoài ra còn có các chính hỗ trợ miễn phí như: miễn phí đóng gói, đóng xếp hàng hoá, miễn phí lưu kho lưu bãi
 • Cam kết đền bù theo chính sách đền bù hàng hoá đã thoả thuận.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0789 377 386 để được tư vấn miễn phí nhé!

van-chuyen-viet-lao-don-vi-ship-hang-di-tinh-uy-tin-chat-luong-vanchuyenvietlao

Hy vọng với những chia sẻ về các cách ship hàng đi tỉnh trong bài viết trên đây của Vận chuyển Việt Lào sẽ giúp bạn tìm được các ship hàng đi tỉnh nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm hơn.

Nguyễn Toàn