Danh sách các cửa khẩu Lào – Việt Nam

danh-sach-cac-cua-khau-lao-viet-nam-vanchuyenvietlao

Bạn đang tìm hiểu về các cửa khẩu Lào và Việt Nam? Bạn không biết giữa Việt Nam – Lào có bao nhiêu cặp cửa khẩu? Hãy cùng Vận chuyển Việt Lào tìm hiểu rõ hơn về các cửa khẩu giữa Việt Nam và Lào qua bài viết dưới đây nhé!

Cửa khẩu quốc tế giáp với các cửa khẩu Lào

Cửa khẩu Tây Trang 

Cửa khẩu Tây Trang nằm tại địa bàn xã Na Ư, tỉnh Điện Biên thông thương với cửa khẩu Pang Hok tỉnh Phongsaly. Hiện nay, cửa khẩu Tây Trang được xem là cửa khẩu có hoạt động giao thương hàng hoá giữa Việt Nam và Lào diễn ra sôi nổi nhất.

cua-khau-quoc-te-giap-voi-cac-cua-khau-lao-cua-khau-tay-trang-vanchuyenvietlao

Cửa khẩu Na Mèo

Cách tỉnh Thanh Hoá khoảng 200km về phía Tây, cửa khẩu Na Mèo – Namsoi được chính phủ giữa hai nước Việt Nam – Lào công bố là cửa khẩu quốc tế từ năm 2004. Đây là cửa khẩu quốc tế duy nhất thuộc tỉnh Thanh Hoá diễn ra các hoạt động mua bán giữa những người dân Việt Nam nói chung và người dân Thanh Hoá nói riêng với người dân Bắc Lào.

cua-khau-quoc-te-giap-voi-cac-cua-khau-lao-cua-khau-na-meo-vanchuyenvietlao

Cửa khẩu Nậm Cắn 

Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn nằm tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An thông thương sang cửa khẩu Namkhan của nước Lào. Theo thống kê của Hải quan tại cửa khẩu, hằng ngày có từ 250 – 300 lượt phương tiện xuất nhập khẩu sang Lào tại cửa khẩu Nậm Cắn.

cua-khau-quoc-te-giap-voi-cac-cua-khau-lao-cua-khau-nam-can-vanchuyenvietlao

Cửa khẩu Cầu Treo 

Cửa khẩu Cầu Treo thuộc tỉnh Hà Tĩnh là một trong những cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam – Lào. Bên cạnh đó, cửa khẩu Cầu Treo là thành phần chủ chốt để thành lập Khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Từ cửa khẩu Cầu Treo, bạn di chuyển đến thị trấn Lak Sao tỉnh Borikhamxay khoảng 35km, cách Viêng Chăn tỉnh 350km.

cua-khau-quoc-te-giap-voi-cac-cua-khau-lao-cua-khau-cau-treo-vanchuyenvietlao

Cửa khẩu Lao Bảo 

Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo thuộc tỉnh Quảng Trị thông thương với cửa khẩu Den savanh tỉnh Savannakhet. Cửa khẩu Lao Bảo có vai trò rất quan trọng trong hoạt động thương mại, giao lưu văn hoá giữa hai nước Việt Nam – Lào. Tại đây, cơ sở hạ tầng luôn được chú trọng đầu tư và xây dựng nhằm đáp ứng được nhu cầu tăng cao của khách du lịch và trao đổi hàng hoá.

cua-khau-quoc-te-giap-voi-cac-cua-khau-lao-cua-khau-lao-bao-vanchuyenvietlao

Cửa khẩu Bờ Y

Cửa khẩu quốc tế Bờ Y nằm ngay khu vực trọng tâm biên giới giữa ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Cửa khẩu quốc tế Bờ Y được phân chia thành nhiều khu với các chức năng khác nhau. Đây còn là một thành tố thành lập khu kinh tế quốc tế Bờ Y nằm tại tỉnh Kom Tum.

cua-khau-quoc-te-giap-voi-cac-cua-khau-lao-cua-khau-bo-y-vanchuyenvietlao

Cửa khẩu Chiềng Khương

Cửa khẩu Chiềng Khương được mở vào năm 1993, là cửa khẩu quốc tế quan trọng trong giao thương mua bán hàng hoá giữa Việt Nam và Lào. Cửa khẩu Chiềng Khương nằm ngay tại tỉnh Sơn La thông thương với cửa khẩu Ban Dan tỉnh Huaphanh của Lào.

cua-khau-quoc-te-giap-voi-cac-cua-khau-lao-cua-khau-chieng-khuong-vanchuyenvietlao

Một số cửa khẩu khác giáp với các cửa khẩu Lào

Ngoài các cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Lào được kể ở trên, vẫn còn một số cửa khẩu giáp với các cửa khẩu Lào như sau:

Cửa khẩu Việt Nam Cửa khẩu Lào
Cửa khẩu A Đớt – Thừa Thiên Huế Cửa khẩu Tà Vàng – Sekong
Cửa khẩu Nam Giang – Quảng Nam Cửa khẩu Đắc Ta Oọc – Sekong
Cửa khẩu Tén Tần – Thanh hoá Cửa khẩu Xổm Vắng – Huaphanh
Cửa khẩu La Lay – Quảng Trị Cửa khẩu La Lay – Saravane
Cửa khẩu Huổi Puốc – Điện Biên Cửa khẩu Na Son – Luang Prabang
Cửa khẩu Tây Giang – Quảng Nam Cửa khẩu Kaleum – Sekong

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các cửa khẩu Lào – Việt Nam mà Vận chuyển Việt Lào muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Toàn