Người Việt kinh doanh gì tại Lào?

nguoi-viet-kinh-doanh-gi-tai-lao-vanchuyenvietlao

Hiện nay, Lào là một nước có nền kinh tế khá phát triển, đã và đang thu hút rất nhiều người dân từ nhiều nước khác đến học tập, định cư và kinh doanh, trong đó có cả người dân Việt Nam. Hiện nay, người dân Việt tại có khoảng hơn 100.000 người, sinh sống tại thủ đô Vientiane và các điểm dân cư lớn tại Trung và Nam Lào. Vậy bạn có thắc mắc người Việt kinh doanh gì tại Lào hay không? Hãy đọc ngay bài viết sau đây của Vận chuyển Việt Lào để được giải đáp thắc mắc nhé!

Tại sao người dân Việt Nam lại chọn kinh doanh tại Lào?

Tại sao người Việt lại kinh doanh tại Lào và kinh doanh những mặt hàng nào?. Như chúng ta cũng đã biết, Lào có một tài nguyên thiên phong phú, đặc biệt trong lĩnh vực thuỷ điện, khai thác gỗ, khoáng sản….Và hiện nay, Lào cũng đã tham gia các Tổ chức Thương mại Thế giới và các hiệp định thương mại trong khu vực vì thế đã thu hút rất nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài, đóng góp rất lớn cho sự phát triển nền kinh tế của Lào. Cùng với đó, chính phủ Lào hiện đang có các chính sách khuyến khích dành cho người dân Việt khi sinh sống và kinh doanh tại Lào đã tạo điều kiện cho người dân Việt Nam kinh doanh tại Lào.

tai-sao-nguoi-dan-viet-nam-lai-chon-kinh-doanh-tai-lao-vanchuyenvietlao

Người Việt kinh doanh gì tại Lào?

Theo Tổng lãnh sự quán Lào tại Tp HCM cho biết, hiện nay người dân Việt đang hoạt động kinh tại Lào trên nhiều lĩnh vực khác nhau từ nông nghiệp, khai thác, phân phối các mặt hàng thiết yếu như lúa gạo, quần áo…cho đến các ngành dịch vụ như kinh doanh du lịch, nhà hàng khách sạn…

Kinh doanh các mặt hàng thiết yếu, bán lẻ là một trong những lĩnh vực được nhiều người Việt lựa chọn kinh doanh tại Lào với mong muốn đem các sản phẩm của Việt Nam đến gần tay người tiêu dùng Lào. Không những thế, người dân Việt còn buôn bán các mặt hàng Lào như quần áo, mỹ phẩm, đồ gia dụng, nông sản….Trong đó, kinh doanh tạp hoá là lựa chọn hàng đầu khi người Việt có ý định muốn kinh doanh tại Lào.

Nguoi-viet-kinh-doanh-gi-tai-lao-vanchuyenvietlao

Bên cạnh đó, có một số người dân Việt Nam tại Lào lại lựa chọn kinh doanh nông nghiệp. Với điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai rộng cùng mật độ dân số tháp, thị trường tiêu thụ các mặt hàng nông nghiệp khá cao, chính vì thế đã tạo điều kiện cho người dân Việt lựa chọn kinh doanh lĩnh vực này.

Không những thế, nắm bắt được nhu cầu đời sống người dân Lào không ngừng tăng lên, sự ra đời của các dịch vụ giúp cho cuộc sống con người trở nên tốt hơn. Vì thế, người dân Việt đã chú trọng đầu tư và lựa chọn kinh doanh dịch vụ tại Lào, chẳng hạn như kinh doanh du lịch, kinh doanh nhà hàng, kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khoẻ,…

Trên đây là những thông tin mà Vận chuyển Việt Lào chúng tôi muốn gửi đến bạn nhằm giải đáp các thắc mắc có liên quan đến người Việt kinh doanh gì tại Lào và hy vọng với bài viết này sẽ hữu ích cho những ai chưa biết người Việt kinh doanh gì tại Lào có thể tham khảo.

Nguyễn Toàn