Tư vấn xuất khẩu sang thị trường Lào

tu-van-xuat-khau-sang-thi-truong-lao-vanchuyenvietlao

Lào hiện đang là một trong các thị trường xuất khẩu tiềm năng mà Việt Nam đang hướng đến, biểu hiện cụ thể nhất chính là kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hoá giữa hai nước đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đang có xu hướng muốn xuất khẩu hàng hoá sang Lào, tuy nhiên họ lại chưa có nhiều kiến thức cũng như trải nghiệm nhiều, chính vì thế mà nhu cầu cần được tư vấn và giải đáp những vấn đề liên quan đến việc xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Lào ngày càng tăng. Tại sao tư vấn xuất khẩu sang thị trường Lào lại quan trọng đến vậy?. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Vận chuyển Việt Lào để được giải đáp rõ hơn nhé!

Tại sao Lào lại trở thành thị trường tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam?

Hiện nay, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Lào đang ngày càng tăng, việc này đồng nghĩa với nhu cầu sử dụng sản phẩm – dịch vụ của người dân tại Lào ngày càng cao đã mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam đang có ý định muốn xuất khẩu hàng hoá sang Lào. Ở Lào nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, tuy nhiên điều kiện phát triển nông nghiệp chưa thực sự hoàn hảo. Chính vì thế, đã mở ra nhiều cơ hội cho hoạt động kinh doanh máy móc nông nghiệp, phân bón hoặc cơ hội dành cho các ngành công nghiệp, dịch vụ…Hơn thế nữa, giữa Lào, Việt Nam và các nước trên thế giới đã ký kết các Hiệp định thương mại với nhau, tạo điều kiện cho hàng hoá xuất khẩu sang Lào được hưởng thuế suất ưu đãi khi nhập khẩu vào Lào và thu hút nhiều quốc gia đầu tư nước ngoài vào Lào. Với những lý do trên, Lào hoàn toàn đã trở thành một thị trường tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam

Sự quan trọng của tư vấn xuất khẩu sang thị trường Lào

su-quan-trong-tu-van-xuat-khau-sang-thi-truong-lao-vanchuyenvietlao

Như chúng ta cũng đã biết, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Lào ngày càng được thắt chặt đã mang đến nhiều cơ hội cho hoạt động xuất khẩu sang thị trường Lào của các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên bên cạnh đó hoạt động xuất khẩu sang thị trường này vẫn có một số trở ngại nhất định. Vì thế, chính phủ Việt Nam cũng đã thực hiện các phiên tư vấn xuất khẩu sang thị trường Lào. Vậy việc tư vấn này mang lại những lợi ích gì?

  • Tối ưu hoá chiến lược kinh doanh, hạn chế những rủi ro xảy ra trong quá trình xuất khẩu hàng hoá sang Lào. Qua việc tư vấn xuất khẩu sang thị trường Lào bạn sẽ hiểu rõ về đặc điểm kinh tế, văn hoá cũng như thị trường Lào như thế nào? hành vi mua sắm của người dân tại Lào?….
  • Hoạt động tư vấn xuất khẩu sang thị trường Lào sẽ giúp bạn xác định được nhu cầu tại thị trường Lào, từ đó xác định được mặt hàng hoặc dịch vụ có thể kinh doanh tại Lào.
  • Không những thế, trong quá trình tư vấn xuất khẩu sang Lào, bạn sẽ tìm được cho mình các đối tác, các mối quan hệ, nhà phân phối,…tăng khả năng tiếp cận thị trường và mở rộng mạng lưới phân phối hàng hoá tại Lào.
  • Đặc biệt, qua việc tư vấn xuất khẩu sang thị trường Lào, bạn sẽ nắm được các quy định, hạn chế, các vấn đề pháp lý khi muốn thực hiện xuất khẩu sang Lào.

Như vậy, tầm quan trọng của việc tư vấn xuất khẩu sang thị trường Lào là giúp cho các doanh nghiệp hiểu hơn về thị trường Lào và có cho mình sự chuẩn bị tốt nhất khi xuất khẩu sang Lào . Ngoài ra, chúng tôi – Vận chuyển Việt Lào còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng sang Lào, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch của chúng tôi, hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0789 377 386 để được hỗ trợ nhé!

Nguyễn Toàn