Các hình thức chuyển phát nhanh phổ biến nhất hiện nay

cac-hinh-thuc-chuyen-phat-nhanh-pho-bien-nhat-hien-nay-vanchuyenvietlao

Nhu cầu mua sắm hàng hoá càng tăng cao đã kéo theo các dịch vụ vận chuyển cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ để đáp ứng được các nhu cầu vận chuyển hàng hoá của người tiêu dùng, trong đó phải kể đến dịch vụ chuyển phát nhanh. Vậy có các hình thức chuyển phát nhanh nào? Tại sao nhu cầu sử dụng các hình thức chuyển phát nhanh ngày càng tăng như vậy?. Hãy theo dõi ngay bài viết sau đây của Vận chuyển Việt Lào để được giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Chuyển phát nhanh là gì?

Chuyển phát nhanh là dịch vụ vận chuyển hàng hoá với tốc độ nhanh chóng. Quá trình giao nhận hàng được diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và tối ưu chi phí nhất. Bao gồm các công đoạn như thu nhận hàng, xử lý và phân loại hàng hoá, vận chuyển và giao hàng cho người nhận cùng các thủ tục có liên quan để đảm bảo hàng hoá được vận chuyển đến tay người nhận an toàn và nguyên vẹn nhất.

chuyen-phat-nhanh-la-gi-vanchuyenvietlao

Các hình thức chuyển phát nhanh được sử dụng phổ biến 

Hiện nay, có 3 hình thức chuyển phát nhanh được sử dụng phổ biến phải kể đến như:

Chuyển phát nhanh 24h

Dịch vụ chuyển phát nhanh 24h là một trong các hình thức chuyển phát nhanh mà không thể bỏ qua. Đây dịch vụ vận chuyển hàng hoá, cam kết hàng sẽ được giao trong vòng 24 giờ. Và hình thức này đã có mặt ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, rất thuận lợi cho người nhận nếu đang cần hàng gấp. Tuy nhiên, chí phí vận chuyển vận chuyển lại khá cao so với các hình thức khác.

Chuyển phát nhanh tiết kiệm 

Đây là hình thức chuyển phát hàng hoá vừa nhanh nhưng lại rất tiết kiệm chi phí. Dịch vụ chuyển phát nhanh tiết kiệm này sẽ giúp bạn tối ưu được chi phí vận hành đồng thời tối ưu chi phí cho khách hàng.

cac-hinh-thuc-chuyen-phat-nhanh-duoc-su-dung-pho-bien-vanchuyenvietlao

Chuyển phát nhanh COD

Là hình thức vận chuyển giao hàng nhanh và người mua sẽ thanh toán tiền hàng khi nhận hàng. Theo đó, công ty vận chuyển sẽ thu hộ tiền hàng và chuyển tiền hàng lại cho người gửi hàng. Với hình thức chuyển phát nhanh này, người gửi hàng sẽ dễ dàng theo dõi được số tiền thu hộ của mình qua tài khoản đã được đăng ký trên hệ thống của đơn vị vận chuyển. Và người mua hàng sẽ an tâm hơn khi nhận hàng rồi mới thanh toán.

Tại sao dịch vụ chuyển phát nhanh lại được ưa chuộng.

Các hình thức chuyển phát nhanh đang được rất nhiều người lựa chọn bởi những đặc điểm nổi bật như sau:

  • Giao hàng cực nhanh chóng và chi phí tiết kiệm: Với thời gian giao hàng nhanh chóng, nếu giao hàng trong nội thành thì có thể nhận được hàng ngay trong ngày. Hoặc giao hàng ở các tỉnh thành khác thì sẽ mất từ 2-3 ngày tuỳ theo quãng đường vận chuyển nhưng vẫn đảm bảo sẽ giao hàng đúng hẹn.
  • Đảm bảo hàng hoá luôn được an toàn: Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi giao hàng cho các đơn vị vận chuyển phát nhanh vì có thể dễ dàng theo dõi được lịch trình vận chuyển hàng hoá và tình trạng của hàng khi vận chuyển. Đồng thời, các đơn vị vận chuyển phát nhanh cũng sẽ hỗ trợ bạn đóng gói hàng hoá một cách cẩn thận nhất.

Lợi ích khi sử dụng chuyển phát nhanh

Đối với người bán, khi sử dụng các hình thức chuyển phát nhanh sẽ không phải mất thời gian gửi hàng, bạn hoàn toàn có thể theo dõi được tình trạng đơn hàng của mình trên hệ thống của đơn vị vận chuyển. Việc hàng hoá được vận chuyển nhanh chóng đến tay người nhận sẽ giúp khách hàng đánh giá cao về chất lượng phục vụ của bên bán.

Đối với người mua, thông qua các hình thức chuyển phát nhanh sẽ nhận được hàng hoá trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời, tình trạng giao hàng cũng sẽ được xác định trước, giúp người mua sẽ chủ động hơn khi nhận hàng.

Vận chuyển Việt Lào – đơn vị chuyển phát nhanh uy tín

Vận chuyển Việt Lào – một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Trong những năm trở lại đây, chúng tôi đã cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hoá để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Tuỳ vào mỗi nhu cầu, đặc điểm hàng hoá, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các hình thức chuyển phát nhanh tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo giao nhận hàng đúng hẹn. Đến với Vận chuyển Việt Lào, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh uy tín, an toàn nhất hiện nay.

van-chuyen-viet-lao-don-vi-chuyen-phat-nhanh-uy-tin-vanchuyenvietlao

Trên đây là một số thông tin liên quan đến các hình thức chuyển phát nhanh hàng hoá mà Vận chuyển Việt Lào muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ lựa chọn cho mình hình thức chuyến phát nhanh phù hợp.

Nguyễn Toàn